Địa chỉ: QL19, Khối Phú Xuân, TT Phú Phong, Huyện Tây Sơn, Tỉnh Bình Định

Email: c2buithixuants.binhdinh@moet.edu.vn

1. Quá trình hình thành và phát triển:

Trường THCS Bùi Thị Xuân là loại hình trường Quốc lập. Trường được thành lập từ ngày 01/9/1991 theo Quyết định của UBND huyện Tây Sơn. Tiền thân là trường PTCS Bình Phú 2, thành lập từ năm 1978 với 2 cấp học (cấp 1 và cấp 2).

Tháng 9/1991 trường tách khỏi cấp 1 và hoạt động theo tên gọi mới - trường Cấp 2 Bùi Thị Xuân. Năm sau đổi thành trường THCS Bùi Thị Xuân.

Hiện nay, trường có 2 dãy phòng học và 1 khu Hiệu bộ.

- Dãy phòng học 3 tầng là công trình thể hiện tình hữu nghị giữa 2 quốc gia Hàn Quốc - Việt Nam. Dưới sự bảo trợ của Chính phủ Hàn Quốc, ngày 19/10/1996, lúc 15 giờ 30 phút, nhà trường cùng với Ban dự án thống nhất giao tim, mốc định vị công trình cho nhà thầu để xây dựng mới khu học học và khu làm việc. Ngày 11/12/1997, qua một năm thi công, công trình xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng.

- Dãy phòng học 2 tầng được xây dựng theo kinh phí đầu tư của UBND Huyện. Đầu năm học 2015 - 2016, công trình được đưa nghiệm thu, bàn giao cho trường và đưa vào sử dụng.

Từ đó đến nay, qua hơn 26 năm thành lập, tuy trải qua rất nhiều khó khăn nhưng nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo ngành và địa phương cùng với sự hỗ trơ tích cực của ban đại diện cha mẹ học sinh, những mặt hạn chế dần được khắc phục, các hoạt động giáo dục của trường ngày càng đi vào chiều sâu và đạt được nhiều thành tích đáng kể.

2. Đội ngũ giáo viên:

Năm học 2017 - 2018, trường có tất cả 36 người. Trong đó, có 32 CB-GV-NV đạt trình độ trên chuẩn (chiểm tỉ lệ 88,9%); 1 GV đã Tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Hóa học.

Tổ chức Đảng: Trường có Chi bộ gồm 20 đảng viên (19 đảng viên chính thức; 01 đảng viên dự bị).

3. Chức năng, nhiệm vụ được giao:

Tiếp nhận, dạy và giáo dục trẻ từ 11 tuổi đến 15 tuổi (từ lớp 6 đến lớp 9) theo chương trình giáo dục trung học do Bộ GD-ĐT ban hành và thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của Điều lệ trường trung học.

Ban giám hiệu trường THCS Bùi Thị Xuân