Tuesday, 28/06/2022 - 19:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bùi Thị Xuân

ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS BÙI THỊ XUÂN - NHIỆM KỲ: 2020 - 2021

Chiều thứ Năm, ngày 22/10/2020, được sự nhất trí của Chi bộ Đảng – Ban lãnh đạo nhà trường, Liên đội trường THCS Bùi Thị Xuân đã long trọng tổ chức Đại hội Liên đội năm học 2020 – 2021.

Đến dự Đại hội có: thầy Phù Quốc Tiến – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Minh Tố - Tổng phụ trách Đội và 16 giáo viên chủ nhiệm của các lớp.
     Trong bản báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019 – 2020 được trình bày trước Đại hội, Liên đội đã nhìn nhận, đánh giá các hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong năm học 2019 – 2020. Năm học qua, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Liên đội trường THCS Bùi Thị Xuân cũng đã tham gia đầy đủ các phong trào do Hội đồng Đội đề ra và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ: 03 đội viên đạt danh hiệu Học sinh giỏi cấp Huyện (1 giải Nhất và 02 giải Khuyến khích) và 01 đội viên đạt danh hiệu Học sinh giỏi cấp Tỉnh; giải Nhất toàn đoàn cuộc thi Điền kinh cấp Huyện; 01 đề tài Nghiên cứu Khoa học sư phạm ứng dụng đạt giải Khuyến khích cấp Huyện; 100% học sinh tốt nghiệp THCS; 50/108 học sinh thi đỗ vào lớp 10 trường THPT Quang Trung; 02/108 học sinh đỗ vào trường PTDTNT tỉnh Bình Định; 01 đội viên đạt giải kỳ thi Tin học trẻ cấp Huyện.

Bên cạnh việc tuyên dương những thành tích xuất sắc của những tập thể và cá nhân đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban chỉ huy Liên đội cũng đã thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế về mặt thực hiện nề nếp và tác phong trong sinh hoạt, học tập của một số đội viên.

Bạn Nguyễn Trần Thúy Hằng thông qua báo cáo tổng kế hoạt động nhiệm kỳ 2019 - 2020

Từ đó, Ban chỉ huy Liên đội đã đề ra Dự thảo phương hướng hoạt động Đội năm học 2020 – 2021 của Liên đội trường THCS Bùi Thị Xuân. Trong bản Dự thảo này, Ban chỉ huy Liên đội đã nêu lên nhiều nội dung hoạt động cụ thể theo chủ đề của từng tháng trong năm học và các biện pháp nhằm phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những khuyết điểm còn mắc phải trong nhiệm kỳ vừa qua.

Bạn Đỗ Võ Kiều My thông qua Dự thảo Phương hướng hoạt động thiếu nhi nhiệm kỳ 2020 – 2021

   Trong dịp này, Đại hội cũng đã thảo luận nhiều vấn đề quan trọng, thiết thực với hoạt động học tập và rèn luyện của học sinh.

Bạn Võ Thị Yến Nhi - Chi đội 9A1 trình bày tham luận về vấn đề “Học tập”. Học tập là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của người học sinh. Nó đóng vai trò hết sức quan trọng trong cuộc sống, là con đường duy nhất và vinh quang nhất đưa chúng ta tới đích thành công. Để học tốt cần sự kết hợp giữa lòng đam mê, nghị lực của bản thân với phương pháp học tập phù hợp khoa học trên nền tảng xác định rõ mục đích và động cơ học tập đúng đắn.

Bạn Võ Thị Yến Nhi – Chi đội 9A1 trình bày tham luận về vấn đề học tập.


Bạn Đặng Trần Mạnh Tuấn- Chi đội 8A1 trình bày tham luận về vấn đề “Đạo đức của học sinh”. Ngoài việc học tập thì rèn luyện đạo đức cũng là một phần tất yếu của mỗi một học sinh. Đạo đức của một học sinh không phải chỉ là thái độ ngoan ngoãn, lễ phép với thầy cô, với người lớn tuổi hơn mà còn là sự hòa đồng, thân ái với bạn bè đồng trang lứa và ý thức tự học tập, tự rèn luyện của bản thân.

Bạn Đặng Trần Mạnh Tuấn – Chi đội 8A1- trình bạy tham luận về vấn đề Đạo đức học sinh

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, thầy Phù Quốc Tiến – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã tuyên dương những thành quả mà Liên đội đã đạt được. Đồng thời, thầy mong rằng, trong nhiệm kỳ mói, Ban chỉ huy Liên đội cũng với tất cả Đội viên trong Liên đội sẽ cùng nhau  phấn đấu học thật giỏi, rèn luyện thật tốt để gặt hái thêm nhiều thành tựu hơn nữa.

Thầy Phù Quốc Tiến – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

  Kết thúc Đại hội, Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kỳ 2020 – 2021 gồm 11 đội viên đã thể hiện sự quyết tâm sẽ cùng nhau thực hiện thành công Nghị quyết Hội nghị. Hy vọng rằng với sự đoàn kết nhất trí ấy, Liên đội trường THCS Bùi Thị Xuân sẽ đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong năm học mới.

Ban Chỉ huy Liên đội trường THCS Bùi Thị Xuân nhiệm kỳ 2020 – 2021.

Bài và ảnh: Ban biên tập.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 7
Tháng 06 : 499
Năm 2022 : 3.440