Saturday, 21/05/2022 - 18:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bùi Thị Xuân

NGÀY HỘI GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG "HỌC LÀM NGƯỜI CÓ ÍCH"

Ngày 17/4/2021, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Ban thường vụ Huyện đoàn Tây Sơn, Hội đồng Đội huyện Tây Sơn tổ chức chương trình rèn luyện kỹ năng sống “Học làm người có ích” tại trường THCS Bùi Thị Xuân.

Tham gia chương trình “Học làm người có ích”, hơn 150 học sinh của 2 khối 6, 7 của trường THCS Bùi Thị Xuân đã được tham gia các trò chơi nhóm đầy sôi động. Các trò chơi này cần sự đoàn kết, phối hợp với nhau nhịp nhàng mới có thể thực hiện tốt. Qua đó, các em không chỉ được vui chơi mà còn giúp các em rèn luyện được kỹ năng làm việc nhóm.

      

Một hoạt động không kém phần thu hút sự hứng thú tham gia của tất cả các em học sinh có mặt ngày diễn ra hoạt động, đó là gameshow “Tìm hiểu kiến thức về phòng, chống dịch bệnh Covid-19”. Trong gameshow này, các em học sinh được báo cáo viên cung cấp các thông tin, các kiến thức bảo vệ mình và mọi người để chung tay phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, các em được thể hiện khả năng hội họa của mình qua những bức tranh về công tác phòng, chống dịch bệnh: Khẩu hiệu 5K, cách rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách,…

         

Ngày hội kết thúc, các em học sinh đã học được thêm nhiều kiến thức bổ ích về kĩ năng làm việc nhóm và các kiến thức để tự phòng, chống dịch bệnh Covid -19, từ đó, các em sẽ là những tuyên truyền viên nhỏ tuổi vận động người thân trong gia đình và những người xung quanh để cùng với toàn xã hội chung tay chống lại và đẩy lùi đại dịch ra khỏi đất nước Việt Nam.

Bài: Ban biên tập

Ảnh: thầy Nguyễn Minh Tố - TPT Đội

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 98
Hôm qua : 10
Tháng 05 : 310
Năm 2022 : 2.796