Friday, 23/10/2020 - 13:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bùi Thị Xuân

PHONG TRÀO TUẦN LỄ “LÌ XÌ HEO ĐẤT TRAO GÓC HỌC TẬP GIÚP BẠN HỌC TỐT” LẦN THỨ VI

Thực hiện Kế hoạch số 03-KH/HĐĐ của Hội đồng Đội huyện Tây Sơn ngày 12/01/2018, sáng ngày 05/03/2018 trường THCS Bùi Thị Xuân đã tiến hành khui heo đất trong tiết sinh hoạt chào cờ trước sự chứng kiến của toàn thể học sinh và tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường.

 

Tuần lễ “Lì xì heo đất trao góc học tập giúp bạn học tốt” là phong trào thiết thực, ý nghĩa và mang tính nhân văn cao, vừa giáo dục ý thức tiết kiệm cho các em vừa giáo dục tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” cho thiếu nhi.

Phong trào được triển khai sâu rộng trong đội viên, nhi đồng đang học tập, sinh hoạt tại các Liên đội tiểu học, trung học sơ sở trên địa bàn huyện.Ngoài ra, khuyến khích các anh, chị phụ trách Chi đội, các thầy cô giáo, Hội đồng đội các xã trong huyện cùng tham gia.

Theo đó, Liên đội trường THCS Bùi Thị Xuân đã tiến hành phát động phong trào trong giờ sinh hoạt chào cờ ngày 26/02/2018. Học sinh ở tất cả các khối lớp đều hưởng ứng phong trào rất tích cực.  Sau một tuần phát động, sáng ngày 05/03/2018, trong giờ sinh hoạt chào cờ, trước sự chứng kiến của toàn thể học sinh và tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường, việc khui heo đất đã được thực hiện. Kết quả quyên góp được 2.852.000 đồng.

Trong thời gian tới Liên đội sẽ tiến hành bầu chọn ra một học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhất để trao tặng góc học tập nhằm giúp học sinh đó có thêm động lực để học tập tốt hơn và không bỏ dở việc học.

Phong trào Tuần lễ “Lì xì heo đất trao góc học tập giúp bạn học tốt” là một trong những hoạt động bổ ích và có ý nghĩa nhân văn cao của Đội TNTP Hồ Chí Minh cần được nhân rộng và đẩy mạnh. Phong trào là bài học thiết thực nhất về đạo đức, lối sống vì mọi người cho các em học sinh. Nó tạo được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của học sinh. Các em sẽ không còn vô cảm trước những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, biết sống tiết kiệm hơn, không tiêu xài hoang phí, biết chia sẻ tình yêu thương, động viên và giúp đỡ các bạn kém may mắn hơn.

 

*Một số hình ảnh:

Đại diện các lớp chuẩn bị khui heo đất của lớp mình trước cờ

Bài và ảnh: Ban quản trị

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng 10 : 100
Năm 2020 : 1.333