Saturday, 31/10/2020 - 10:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bùi Thị Xuân

TRƯỜNG THCS BÙI THỊ XUÂN TỔ CHỨC PHONG TRÀO TUẦN LỄ LÌ XÌ HEO ĐẤT

Thực hiện theo hướng dẫn số 03-DH/HĐĐ ngày 24/12/2018 hướng dẫn tổ chức phong trào Tuần lễ “Lì xì heo đất trao góc học tập giúp bạn học tốt” lần thứ VI năm 2019 của Hội đồng Đội huyện Tây Sơn, sáng ngày 25/02/2019 trường THCS Bùi Thị Xuân đã tiến hành khui heo đất trước sự chứng kiến của toàn thể học sinh và tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường trong giờ sinh hoạt dưới cờ.

Tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” luôn được trường THCS Bùi Thị Xuân chú ý phát triển. Chính vì vậy, phong trào lì xì heo đất tại trường rất được giáo viên và học sinh toàn trường hăng hái tham gia và nhiệt tình hưởng ứng.

            Cũng như nhiều Liên đội khác, Liên đội trường THCS Bùi Thị Xuân đã tiến hành phát động triển khai phong trào Tuần lễ “Lì xì heo đất trao góc học tập giúp bạn học tốt” lần thứ VI năm 2019 trong buổi chào cờ sáng ngày 11/02/2019 và đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của học sinh ở tất cả các khối lớp cũng như giáo viên toàn trường. Trong 2 tuần phát động, ở mỗi lớp học, các em học sinh đã ủng hộ rất nhiệt tình bằng cách trích một số nhỏ trong tiền quà sáng hoặc tiền tiết kiệm của bản thân để góp phần nuôi heo đất của lớp.

Vào sáng ngày 25/02/2019, giờ sinh hoạt dưới cờ, trước sự chứng kiến của tập thể Hội đồng sư phạm cùng với tất cả học sinh nhà trường, Liên đội đã tiến hành thực hiện việc khui heo đất. Kết quả quyên góp được 2.849.000 đồng.

Toàn bộ số tiền này sẽ được Liên đội trao tặng lại cho những bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhất trường (qua sự xét chọn công khai của Hội đồng sư phạm nhà trường) nhằm giúp các bạn có thêm động lực để học tập tốt hơn và sẽ không bỏ dở việc học.

Sự kiện này là bài học thiết thực nhất về đạo đức, về lối sống vì mọi người đối với các em học sinh. Nó giúp các em hiểu thêm về sự chia sẻ, yêu thương nhau, động viên và giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh kém may mắn hơn trong cuộc sống. Hy vọng rằng phong trào này sẽ được nhân rộng hơn nữa để có thể giúp được nhiều hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

** Một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                                                                                                  Bài: Ban biên tập 

                                                                                                                                                  Ảnh: Cô Thu Thảo, Cô Hồng Oanh

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 3
Tháng 10 : 132
Năm 2020 : 1.365