Saturday, 21/05/2022 - 19:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bùi Thị Xuân

CHUYÊN ĐỀ TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO “AN TOÀN NHÀ BẾP”

   Được sự đồng ý của Ban Lãnh đạo trường, nhằm thực hiện kế hoạch hoạt động của tổ chuyên môn, vào ngày 6/11/2020, tổ Hoá – Sinh – Địa – Thể dục trường THCS Bùi Thị Xuân  tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề Trải nghiệm sáng tạo với chủ đề  “AN TOÀN NHÀ BẾP ” tại trường học. Tham dự có Lãnh đạo  nhà trường, các thầy cô giáo và 36 học sinh của khối 6 tự nguyện đăng ký tham gia.

      Với kiến thức các em đã được học Ôn các mũi khâu cơ bản trong môn công nghệ 6, các em biết sử dụng vải phế liệu của nghề may ở gia đình để tạo ra sản phẩm như lót nồi cơm điện, cặp nhấc nồi, bao tay nhấc nồi giúp chống bỏng do nhiệt trong lúc chế biến thức ăn tại nhà bếp. Tham gia hoạt động, các em làm việc rất tích cực, tính  khéo léo, sự sáng tạo trong thiết kế mẫu, kết hợp các nguyên liệu tạo nên sản phẩm rất đa dạng về hình dáng và  màu sắc. Đặc biệt các lớp 6A3, 6A4 có nhiều em nam làm việc rất say sưa nhiệt tình trông giống người thợ chuyên nghiệp của nghề may.

   Hoạt động của chủ đề diễn ra trong thời gian ngắn nhưng rất sôi động, em nào cũng tự lực làm việc, hợp tác cùng nhau tạo ra sản phẩm, mạnh dạn và tự tin thuyết minh trước tập thể về quy trình hình thành sản phẩm của lớp mình.

Hăng say làm việc

Nhóm học sinh lớp 6A4 đang thực hiện phần thi

Học sinh lớp 6A2 trang trí sản phẩm vừa hoàn thành

Phần thuyết trình sản phẩm của lớp 6A1

Học sinh lớp 6A2 thuyết trình về sản phẩm của lớp

Trao thưởng

Bài và ảnh: Cô Nguyễn Thị Thanh Mai

Tổ: Hóa - Sinh - Địa - Thể dục

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 98
Hôm qua : 10
Tháng 05 : 310
Năm 2022 : 2.796