Saturday, 21/05/2022 - 19:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bùi Thị Xuân

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA VỀ CHỦ ĐỀ “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG”

Nhằm tạo ra sân chơi thú vị và bổ ích dành cho các em học sinh, vào chiều ngày 06/11/2020, tổ Văn – Sử - Ngoại ngữ - GDCD – Năng khiếu đã tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Bảo vệ môi trường”. Buổi ngoại khóa được tổ chức tại trường THCS Bùi Thị Xuân với sự tham gia của các giáo viên trong tổ chuyên môn cùng với các em học sinh của khối 7.

Với hình thức một cuộc thi, bao gồm bốn đội được thành lập từ các thành viên của bốn lớp khối 7, cuộc thi đã diễn ra sôi nổi và thành công tốt đẹp.

Hăng hái tham gia trả lời câu hỏi

Cuộc thi được chia làm hai phần. Phần thứ nhất là phần thi “Ai nhanh hơn?” với hình thức trả lời các câu hỏi về kiến thức thường thức. Các đội tham gia phần thi rất xông xáo, cho thấy các em có hiểu biết rất tốt về thế giới xung quanh, nhất là với vấn đề “Bảo vệ môi trường”. Ngoài ra, cũng không thể thiếu phần thi nhỏ dành cho các cổ động viên, các em cũng đã chứng tỏ tầm hiểu biết xuất sắc của mình thông qua các câu trả lời rất nhanh và chính xác, không thua kém gì các đội chơi.

Trưng bày sản phẩm

Phần thi thứ hai, cũng là phần chính của hoạt động ngoại khóa “Vẽ tranh về cuộc sống quanh em”. Phần thi này giúp các em thỏa sức sáng tạo. Mỗi đội chơi sẽ cùng nhau vẽ một bức tranh về chủ đề cuộc sống quanh em và gửi gắm thông điệp về bảo vệ môi trường thông qua bức tranh ấy. Sau khi hoàn thành tranh vẽ, đại diện các đội đã thuyết trình về ý tưởng, bố cục của chính bức tranh mà các em đã tham gia vẽ.

            Không phụ sự mong đợi, hào hứng của ban tổ chức và các khán giả, các bức tranh của các đội đều có mỗi vẻ đẹp và ý nghĩa riêng. Từ việc họa lại một cảnh quét dọn rất đời thường, hay cảnh tượng người dân giúp nhau lúc khó khăn hoạn nạn, cho đến một bức tranh thể hiện mong ước về một lễ hội vui chơi thật “xanh, sạch, đẹp”, tất cả đều nồng đượm ý nghĩa.

Thuyết trình sản phẩm

            Xuất sắc hơn cả là bức tranh của đội 7A1 đã tái hiện lại một khoảnh khắc đau lòng có thật trong đời sống, đó là cảnh tượng đau đớn về một người chồng có vợ bị lũ cuốn đi. Bức tranh không chỉ gợi lại một nỗi đau, mà còn là một lời cảnh tỉnh, một hồi chuông cảnh báo cho chúng ta cần phải chú trọng bảo vệ môi trường, nhằm hạn chế hết mức những “cuộc nổi giận của mẹ thiên nhiên”.

          Một hoạt động khác dành cho các khán giả cũng thú vị và ý nghĩa không kém, đó là cùng nhau “vun trồng” cây “Thông điệp”. Các học sinh cổ động viên đã cùng nhau viết các thông điệp về môi trường trên các mẫu giấy nhỏ và cùng đính chúng lên tranh. Mỗi một lời nhắn gửi là một trái tim tràn đầy hi vọng về một tương lai tốt đẹp hơn.

Chung tay "vun trồng" cây "Thông điệp" kêu gọi Bảo vệ môi trường

Bài và ảnh: cô Trần Thị Mỹ Thương

Tổ: Văn – Sử - Ngoại ngữ - Năng khiếu

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 98
Hôm qua : 10
Tháng 05 : 310
Năm 2022 : 2.796