Tuesday, 28/06/2022 - 19:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bùi Thị Xuân

HỘI THI “TIN HỌC TRẺ KHÔNG CHUYÊN” TRƯỜNG THCS BÙI THỊ XUÂN

Chiều ngày 06/11/2020, tổ chuyên môn Toán – Lý – Tin trường THCS Bùi Thị Xuân đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa dưới hình thức một cuộc thi dành cho các bạn học sinh yêu thích môn Tin học.

Thực hiện theo kế hoạch hoạt động của nhà trường, chiều ngày 06/11/2020, nhóm Tin học tổ chuyên môn Toán – Lý – Tin đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “Thi kĩ năng Tin học” dành cho học sinh của 8 lớp ở 2 khối 8 và 9.

Các đội tham gia thi

Để tham gia hội thi, mỗi lớp sẽ chọn ra 6 thành viên để tạo thành một đội. Điểm đặc biệt trong hội thi này là bàn phím của mỗi đội thi đã được ban tổ chức che đi một số phím. Từng thành viên của mỗi đội phải vận dụng kĩ năng gõ phím nhanh và khả năng ghi nhớ của bản thân để hoàn thành bài thi. 6 thành viên sẽ lần lượt đánh máy 01 văn bản world. Cứ sau 10 phút sẽ thay đổi thành viên. Sau 60 phút, đội nào đánh xong văn bản, chèn được hình ảnh cho sẵn và trình bày đúng theo mẫu thì được xem là đã hoàn thành bài thi.

Bàn phím của các đội thi bị che mất một số phím

            60 phút của cuộc thi là 60 phút hồi hộp, tranh đua gay cấn và vô cùng thú vị với tất cả các em học sinh cũng như các thầy cô trong tổ chuyên môn. Sau 1 giờ đồng hồ, hầu hết các đội đều đã hoàn thành phần thi của mình. Ban tổ chức đã tổng kết và trao giải Xuất sắc nhất cho lớp 8A1, giải Nhì lớp 9A4, giải Ba cho hai đội 9A1 và 9A3. Những đội còn lại cũng được khuyến khích bằng một phần quà nho nhỏ.

                     

           Đề bài mẫu từ Ban tổ chức                                                                 Phần thi lớp 8A1

Ban tổ chức trao giải Nhất (8A1 - bên trái), Nhì (9A4 - bên phải)

                

Bài và ảnh: Ban biên tập

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 7
Tháng 06 : 499
Năm 2022 : 3.440