Saturday, 21/05/2022 - 20:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bùi Thị Xuân

TRƯỜNG THCS BÙI THỊ XUÂN TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 202

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021, trường THCS Bùi Thị Xuân đã tổ chức Ngày hội đọc sách vào sáng ngày 19/4/2021.

Chúng ta đều biết rằng: Sách là sản phẩm tinh thần, đồng thời là sản phẩm vật chất do lao động của con người sáng tạo nên, là nhân tố quan trọng để thúc đẩy xã hội phát triển. Sách giúp tăng trí tuệ và nâng cao sự hiểu biết của con người. Càng dọc sách chúng ta càng nhận ra rằng kiến thức của mình còn hạn hẹp và phải bổ sung nhiều hơn nữa như câu nói “Học, học nữa, học mãi” như Lênin đã từng nói.

Hướng đến Ngày sách Việt Nam 21/4 và nhằm giúp cho học sinh, quý thầy cô và bạn đọc nói chung cập nhật được những thông tin bổ ích cần thiết cho mình trong học tập cũng như trong đời sống, hướng các em đến những trò vui chơi giải trí lành mạnh, có ích. Từ đó giúp các em biết quý trọng thời gian, yêu quý sách, ham học hỏi, tìm tòi, khám phá khoa học.

Được sự đồng ý của lãnh đạo nhà trường, bộ phận Thư viện đã phối hợp với Đội TNTP Hồ Chí Minh trường THCS Bùi Thị Xuân tổ chức ngày hội đọc sách năm 2021 chủ đề “ Đọc sách là cách học tốt nhất” với tinh thần đề cao sách báo và tri thức trong đời sống, để văn hóa đọc trở thành một nét sinh hoạt văn hóa đẹp, trở thành nhu cầu không thể thiếu trong thời đại ngày nay.

Mở đầu cho Ngày hội đọc sách năm 2021, bạn Lê Phương Thảo (thành viên đội Cộng tác viên Thư viện nhà trường) đã giới thiệu đến quý độc giả cuốn sách “Hai chuyến đi lịch sử của Bác Hồ” của tác giả Trần Đương. Nội dung của cuốn sách xoay quanh những hoạt động của Bác Hồ, những nơi Bác đã đến và những người Bác Hồ đã gặp và tiếp xúc trong hai chuyên đến làm khách ở Pháp năm 1946 và tại Cộng hòa Dân chủ Đức năm 1957. Qua cuốn sách này, chúng ta có thể hiểu thêm về những quyết sách có lí, có tình, về nhân cách cao cả của Người và những tình cảm trân trọng của những người mà Bác có dịp gặp gỡ và làm việc.

Bạn Lê Phương Thảo giới thiệu sách “Hai chuyến đi lịch sử của Bác Hồ”

Hoạt động thu hút được sự tham gia của tất cả thầy cô và học sinh nhà trường trong Ngày hội đọc sách năm nay chính là cuộc thi “Trang trí góc sách lớp học”. Bằng khả năng sáng tạo và tình yêu đối với sách, mỗi lớp đã tự mình trang trí và mang đến bổ sung thêm những quyển sách hay, trao đổi với nhau để cùng nhau học thêm được nhiều điều bổ ích. 16 lớp học với 16 góc sách lớp học, mỗi góc sách đều mang đến một nét riêng một phong cách khác nhau. Nhìn chung, góc sách nào cũng mang đến cho ban tổ chức một bất ngờ và rất khó khăn trong việc đánh giá, trao thưởng. Sau nhiều đắn đo, cân nhắc, ban tổ chức đã chọn ra 4 góc sách nổi trội hơn để trao giải. Ở khối 6,7, giải nhất thuộc về lớp 6A1, giải Nhì thuộc về lớp 7A4. Đối với khối 8, 9: giải nhất đã được trao cho lớp 8A1 và giải Nhì được trao cho lớp 9A1.

                                 

                                          Góc sách lớp 6A1                                                                                 Góc sách lớp 7A4

                             

                                     Góc sách lớp 8A1                                                                                 Góc sách lớp 9A1

Thầy Phù Quốc Tiến – Hiệu trưởng – trao phần thưởng cho các lớp đạt giải

Phần cuối cùng: Cảm nhận về cuốn sách yêu thích. Mỗi người trong chúng ta chắc hẳn đã từng được đọc rất nhiều cuốn sách. Tất nhiên sẽ có một cuốn sách khiến ta cảm thấy hay nhất, yêu thích nhất và muốn được chia sẻ với mọi người về cuốn sách ấy. Trong Ngày hội đọc sách năm 2021, bạn Nguyễn Trần Thúy Hằng học sinh lớp 9A1 đã chia sẻ với toàn thể bạn đọc nhà trường cuốn sách mà bạn ấy yêu thích nhất “Tôi là Bê tô” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Nhắc đến Nguyễn Nhật Ánh là nhắc đến rất nhiều cuốn sách viết cho lứa tuổi thiếu niên với giọng văn rất chân thật, rất dí dỏm và mang nhiều triết lí sâu sắc qua lăng kính của tuổi học trò. Nhưng với “Tôi là Bê tô” thì đây là lần đầu tiên ông viết một tác phẩm qua lời kể của một chú cún. Trong tác phẩm này, thế giới được nhìn một cách trong trẻo nhưng lồng trong đó không thiếu những ý tứ thâm trầm, khiến người đọc phải ngẫm nghĩ.

Bạn Nguyễn Trần Thúy Hằng đọc bài cảm nhận về cuốn sách “Tôi là Bê tô”

Ngày hội đọc sách đã mang đến cho tất cả thầy cô giáo và học sinh nhà trường những giờ phút học tập bổ ích và lí thú.

Bài và ảnh: Nhân viên Thư viện trường.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 98
Hôm qua : 10
Tháng 05 : 310
Năm 2022 : 2.796