Tuesday, 28/09/2021 - 11:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bùi Thị Xuân

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 – 2021 TẠI TRƯỜNG THCS BÙI THỊ XUÂN

Hòa trong không khí vui tươi của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, đúng 07 giờ sáng ngày 05/9/2020, thầy và trò trường THCS Bùi Thị Xuân đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng chào mừng năm học mới 2020 – 2021.

Mùa thu với những ngày lễ trọng đại của đất nước lại về. Trong những ngày này, nhân dân cả nước đều đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám thành công, Quốc khánh ngày 02/9 và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Cũng trong dịp này, hàng triệu học sinh, sinh viên trên khắp đất nước lại bước vào năm học mới. Trong không khí vui tươi, hào hùng ấy, thầy và trò trường THCS Bùi Thị Xuân đã tổ chức lễ khai giảng  chào mừng năm học mới 2020  - 2021.

             Trong bối cảnh, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, công tác phòng chống dịch được nhà trường đặt lên hàng đầu. Tất cả đại biểu, giáo viên, nhân viên, học sinh đến dự lễ khai giảng đều bắt buộc phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và sát khuẩn tay với xà phòng trước khi vào trường. Trường có diện tích khuôn viên đủ rộng để đảm bảo giãn cách tối thiểu 02 mét giữa lớp với lớp, 01 mét giữa học sinh với học sinh nên toàn bộ 491 học sinh nhà trường đều được dự lễ khai giảng trước lễ đài.

Khoảng cách giữa các học sinh đảm bảo đúng qui định

 Rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường

   

 

 

           

Kiểm tra thân nhiệt trước khi vào cổng

             Đến dự buổi lễ Khai giảng của nhà trường có các đồng chí lãnh đạo của Đảng ủy, UBND xã Tây Xuân và UBND Thị trấn Phú Phong.

            Sau nghi thức Chào cờ, ông Nguyễn Đình Chương – Phó Chủ tịch UBND xã Tây Xuân – thay mặt các vị đại biểu đọc thư của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới.

Ông Nguyễn Đình Chương – Phó Chủ tịch UBND xã Tây Xuân, đọc thư của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021

Năm học 2019 – 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên kế hoạch dạy và học của nhà trường chịu tác động không nhỏ. Song được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, nhà trường cũng đã hoàn thành các chỉ tiêu đề ra từ đầu năm học. Hiện tại, trường có 01 giáo viên có trình độ Thạc sỹ, gần 100% CB-GV có trình độ chuyên môn Đại học, có trên 60% GV đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi các cấp. Tỉ lệ học sinh bỏ học, lưu ban giảm; tỉ lệ học sinh có hạnh kiểm khá-tốt, học lực khá-giỏi tăng. Cụ thể: học sinh khá, giỏi toàn trường đạt 50.61%, tỉ lệ học sinh đỗ vào trường THPT Quang Trung khá cao. Công tác phổ cập giáo dục được tiếp tục duy trì và đạt kết quả tốt.

Từ những kết quả đã đạt được, thầy và trò trường THCS bùi Thị Xuân sẽ tiếp tục phấn đấu hơn nữa để gặt hái thêm nhiều thành quả trong năm học mới này.

Thầy Phù Quốc Tiến – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường – thay mặt toàn thể Hội đồng sư phạm  đọc diễn văn và đánh hồi trống khai giảng báo hiệu năm học 2020 – 2021 chính thức bắt đầu.

 

 

 

 

 

 

 

Thầy Phù Quốc Tiến – Hiệu trưởng – đọc diễn văn khai giảng năm học 2020 - 2021

Thầy Phù Quốc Tiến – Hiệu trưởng – đánh hồi trống  khai giảng năm học 2020 - 2021

Ngay từ giây phút này, thầy và trò trường THCS Bùi Thị Xuân bước vào cuộc hành trình mới, chung sức, chung lòng xây dựng sự nghiệp giáo dục của nhà trường phát triển hơn, gặt hái được nhiều kết quả tốt hơn.

Bài và ảnh: Ban biên tập.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 14
Tháng 09 : 815
Năm 2021 : 2.866