Saturday, 31/10/2020 - 11:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bùi Thị Xuân

THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS BÙI THỊ XUÂN TỔ CHỨC KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019 - 2020

Hoà chung trong không khí vui tươi của ngày khai giảng, ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Vào lúc 7 giờ sáng ngày 05/09/2019, thầy và trò trường THCS Bùi Thị Xuân long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020 và hân hoan chào đón 113 tân học sinh lớp 6 của trường.

Trong không khí cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Cứ vào những ngày mùa thu lịch sử này, hàng triệu các thế hệ giáo viên, học sinh, sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Năm học 2019 – 2020 đã chính thức bắt đầu. Thầy và trò trường THCS Bùi Thị Xuân lại nô nức chào mừng năm học mới.

 

Ông Phan Chí Hùng – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy Tây Sơn, Bí thư Thị trấn Phú Phong đã về dự và đọc thư của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới.

 

Ông Phan Chí Hùng – đọc thư Của Tổng bí thư, Chủ tịch nước

 

Năm học 2018 – 2019, được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương; sự chỉ đạo sâu sát của Phòng GD-ĐT Tây Sơn; bằng sự phối hợp tích cực của Ban đại diện cha mẹ học sinh, cùng với sự nỗ lực của thầy và trò, trường THCS Bùi Thị Xuân đã đạt được nhiều thành tích rất đáng khích lệ. Cơ sở vật chất ngày càng được quan tâm đầu tư, thiết bị dạy học ngày càng được tăng cường. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao và phát triển vững chắc, danh hiệu trường học Văn hóa, trường chuẩn quốc gia vẫn đang được củng cố và duy trì.

Hầu hết các thầy cô giáo đều nêu cao tinh thần tự học, tự rèn; ứng dụng các phương pháp dạy học tích cực và tham gia có hiệu quả vào các hoạt động giáo dục do trường và ngành tổ chức. Chất lượng đội ngũ ngày càng được nâng cao. Hiện tại, trường có gần 100% CB-GV có trình độ chuyên môn Đại học, có trên 60% GV đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi các cấp. Tỉ lệ học sinh bỏ học, lưu ban giảm; tỉ lệ học sinh có hạnh kiểm khá-tốt, học lực khá-giỏi tăng. Cụ thể: Học sinh khá, giỏi của 3 khối 6, 7, 8 đạt 56,7%, riêng khối 9 (chương trình VNEN) có 92,6% học sinh đạt thành tích hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.  Nhiều học sinh đạt được thành tích cao qua các kỳ thi do Phòng GD-ĐT tổ chức; Kết quả thi đỗ vào lớp 10 trường THPT Quang Trung được xếp ở tốp đầu, 2 học sinh thi đỗ vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – Quy Nhơn. Công tác phổ cập giáo dục tiếp tục được duy trì và đạt kết quả tốt.

Thầy và trò trường THCS Bùi Thị Xuân xem kết quả đó như bước đệm để phấn đấu về mọi mặt nhằm gặt hái thêm nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới.

Thầy Phù Quốc Tiến – Hiệu trưởng nhà trường thay mặt toàn thể Hội đồng sư phạm đọc Diễn văn và đánh hồi trống chính thức Khai giảng năm học 2019 – 2020.

 

 

 

Thầy Phù Quốc Tiến đọc diễn văn và đánh trống khai trường

 

Phần Lễ kết thúc, gần 500 học sinh của trường được tham gia vào phần Hội với nhiều trò chơi dân gian vui tươi, bổ ích, giúp các em có thêm tinh thần và hứng khởi để bước vào năm học mới.

 

 

Tin và bài: Ban biên tập

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 3
Tháng 10 : 132
Năm 2020 : 1.365