Saturday, 31/10/2020 - 11:42|

TRƯỜNG THCS BÙI THỊ XUÂN TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018 - 2019

Sáng ngày 24/5/2019, trường THCS Bùi Thị Xuân đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018 – 2019.

Buổi lễ Tổng kết được diễn ra trong không khí trang nghiêm và dạt dào cảm xúc. Sau nghi thức Chào cờ, toàn thể lãnh đạo, giáo viên và học sinh nhà trường cùng với quý đại biểu đã được nghe thầy Phù Quốc Tiến – Hiệu trưởng nhà trường thông qua những kết quả đã đạt được trong công tác dạy - học và các hoạt động khác của đơn vị trong năm học vừa qua.

Cụ thể:

1. Về học tập: có 12 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp Huyện và có 7 học sinh được gọi vào đội tuyển để bồi dưỡng dự thi cấp tỉnh và có 1 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh;
  2. Nămhọc 2018 – 2019, ở 3 khối 6, 7, 8 trường có 63 học sinh đạt học sinh giỏi (tỉ lệ 16,4%), 155 học sinh khá (tỉ lệ 40,3%), 158 học sinh trung bình (tỉ lệ 41%), 9 học sinh yếu (tỉ lệ 2,3%); riêng khối 9 (học chương trình VNEN) có 24/108 học sinh hoàn thành tốt chương trình (tỉ lệ 22,2%), 76/108 học sinh hoàn thành chương trình (tỉ lệ 70,4%) và 8/108 học sinh có nội dung chương hoàn thành (tỉ lệ 7,4%).
  3. Các hoạt động khác:
    • Thể thao: Đội tuyển điền kinh của trường đạt giải nhì toàn đoàn cấp huyện, và có một số cá nhân đạt thành tích cao trong hội thi điền kinh cấp tỉnh;
    • Trong hội thi Nghiên cứu khoa học nhà trường đã có 01 sản phẩm dự thi và đạt giải 3 cấp Huyện;
    • Đội nghi lễ của nhà trường tạo được tiếng vang và được đánh giá cao trong Liên hoan tiếng kèn Đội ta do Hội đồng đội và phòng GD-ĐT huyện tổ chức.

Sau phần tổng kết những thành quả đã đạt được, nhà trường đã tiến hành trao phần thưởng cho các em học sinh có thành tích cao trong học tập cũng như trong các hoạt động thể dục thể thao và hoạt động Đội.

Kết thúc buổi lễ là bài phát biểu tri ân đầy tình cảm của đại diện học sinh lớp 9 gửi đến toàn thể giáo viên nhà trường đã tận tình dạy dỗ cho các em trong 4 năm học ở bậc THCS, đồng thời các em hứa sẽ nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt nhất kì thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới.

Tổng kết năm học là dịp để thầy và trò trường THCS Bùi Thị Xuân nhìn nhận lại những thành quả đã gặt hái được trong suốt năm học vừa qua  và làm cơ sở để lập kế hoạch dạy và học cho năm học sắp đến. Chúc các em học sinh nỗ lực hơn nữa để đạt nhiều thành tích hơn và đặc biệt chúc cho 108 học sinh khối 9 đạt kết quả tốt trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10.

*** Những hình ảnh khác:

Bài và ảnh: Ban biên tập

Năm 2020 : 1.365